ต้านมะเร็ง ด้วยผลไม้ จัดการมะเร็งได้อยู่หมัด

246 0
variety of fruits

วิธี ต้านมะเร็ง มีงานวิจัยออกมามากมายว่าต้องรักษาวิธีใดบ้าง แต่วันนี้เราจะนำเสนอวิธีการง่ายๆ ในการที่จะป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ด้วยวิธีการเลือกทานผลไม้ที่มีสารต่อต้านและป้องกันภาวะการเกิดโรคที่จะเกิดขึ้นได้ แต่การจะเลือกทานอะไรเราก็ต้องมาศึกษาถึงคุณสมบัติของผลไม้นั้นให้ดีเสียก่อน เพราะไม่ใช่แค่ความอร่อยที่เราได้เท่านั้น ผลไม่ยังสามารถช่วยป้องกันโรคได้ด้วย

ต้านมะเร็ง ด้วย 7 ผลไม้ขึ้นชื่อ

มะเร็ง เป็นโรคร้ายที่คร่าชีวิตผู้คนไปอย่างมากมายในแต่ละปี และเกือบทุกรายก็มารู้ว่าเป็นตอนที่มีอาการที่หนักแล้ว จึงมีการรณรงค์เพื่อต้านมะเร็งที่จะเกิดขึ้น ซึ่งวิธีการป้องกันก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะแค่เราเลือกทานผัก ผลไม้ ที่จะมีสารในการต่อต้านและป้องกันโรคมะเร็ง แต่การจะเลือกทานก็ควรจะต้องทานอย่างสม่ำเสมอ ร่างกายจะได้มีสารในการต้านมะเร็ง เรามาดูกันดีกว่าว่ามีผลไม้ชนิดใดบ้างที่สามารถช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้

  1. มังคุด ได้ชื่อว่าเป็นราชินีผลไม้ นอกจากความอร่อยที่ขึ้นชื่อแล้ว มังคุดยังมีสรรพคุณทางยาสามารถป้องกันโรคได้สารพัด เพราะในมังคุดในมีสาร แซนโทน ที่สามารถต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และยังสามารถต้านมะเร็งได้อย่างดีเลยที่เดียว
  2. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ไม่ว่าจะเป็น สตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ เชอร์รี่ บลูเบอร์รี่ โดยผลไม้ในตระกูลนี้จะมีสารในการต้านมะเร็งปริมาณสูง เพราะมีกรดอัลลาจิก ที่สามารถทำลายเซลล์มะเร็งที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ หากตรวจพบเซลล์มะเร็งในระยะต้นๆ การเลือกทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่จะช่วยชะลอและป้องกันโรคมะเร็งได้อย่างดีe_abfgijlnruz9-3375611
  3. มะขามป้อม เป็นผลไม้รสฝาด แต่เมื่อทานไปเรื่อยๆจะรู้สึกชุ่มคอ มีทั้งกรดเอลลาจิก กรดฟิลเลมลิก สารฟีนอล และยังมีวิตามินซีสูง ด้วยสารเหล่านี้ทำให้มะขามป้อมสามารถป้องกันโรงเร็งได้ การเลือกทานควรเลือกผลใหญ่ๆ เพราะมีรสฝาดน้อย
  4. ทับทิม เป็นผลไม้ที่มีเม็ดเล็กสีแดงรวมอยู่ในหนึ่งผล ถึงทับทมจะมีเนื้อน้อยแต่ประโยชน์นั้นมากมายเพราะมีสารไฟโตนิวเทรีและกรดเอลลาจิก ที่สามารถป้องกันการเปลี่ยนแปลงของเซลล์และยับยั้งการขยายตัวของเซลล์ที่ผิดปกติได้อีกด้วย
  5. แก้วมังกร หลายคนอาจจะรู้จักผลไม้นี้ในฐานะผลไม้ช่วยลดน้ำหนัก แต่ใครจะรู้บ้างว่าในแก้วมังกรนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ช่วยต้านมะเร็งได้อีกด้วยhealthy_dragon_fruit-6442177
  6. อะโวคาโด ผลไม้รสจืดที่สามารช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ปกติกลายเป็นเนิ้อร้าย และยังสามารถช่วยยับยั้งเซลล์ร้ายไม่ให้เติบโตจนกลายเป็นเซลล์มะเร็ง
  7. ส้ม ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง จะทานเป็นกลีบหรือคั้นเป็นน้ำก็อร่อย มีการวิจัยออกมาว่าส้มนั้นมีคุณสมบัติสามารถต้านมะเร็งได้ โดยเฉพาะมะเร็งเต้านมที่เกิดในผู้หญิง