Bim100 กับสารสกัดมังคุด

264 0
person opening mangosteen

ก่อนจะมาเป็น bim100 ให้ได้รับประทานกัน; ผลไม้ทั่วไปมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมากจึงทำให้เกิดคำพูดที่ว่า กินผลไม้ทุกวันช่วยให้ห่างไกลการพบแพทย์หรือไม่สบาย แม้ว่าส่วนใหญ่แล้วผลไม้มักจะมีวิตามินแร่ธาตุและเอนไซม์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งช่วยในการทำความสะอาดเส้นเลือดและระบบทางเดินอาหารทำให้ร่างกายสดชื่น นอกเหนือจากสิทธิประโยชน์ทางด้านโภชนาแล้วผลไม้ยังมีรสชาติดี

มังคุดมีประโยชน์กับร่างกายมากกว่าผลไม้ทั่วไป ไม่ใช่เพราะการถูกเรียกว่าเป็น ราชินีแห่งผลไม้ แต่มังคุดยังถูกเรียกว่าเป็น อาหารสำหรับพระเจ้า (Food of Gods) อีกด้วย ไม่ใช่เพราะเพียงรสชาติที่ทำให้มันเป็นผลไม้แห่งสรวงสวรรค์ แต่เป็นเพราะประโยชน์ที่คนกินจะได้รับต่างหาก

มังคุดเป็นผลไม้พื้นเมืองของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับการวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ปัจจุบันนี้ระบุได้ว่า มังคุดมีประโยชน์ในการรักษาและต่อต้านเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก จึงเป็นที่มาของการนำมังคุดไปสกัดเป็น bim100 ส่วนประกอบต่างๆของมังคุดนั้นสามารถนำไปใช้ได้ตั้งแต่เปลือก หรือนำไปผสมใช้กับผลไม้อื่นๆ มีฤทธิ์การป้องกันและรักษาโรคบางอย่างและการติดเชื้อเช่น มีไข้, การอักเสบ, ปวดตามร่างกาย, กระเพาะปัสสาวะอักเสบ, ท้องเสีย, โรคบิด, โรคหนองใน, กลาก และปัญหาด้านสุขภาพอื่นๆ

ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัย และสกัด bim100 กล่าวว่า ผลไม้เขตร้อนอย่างมังคุดนี้ อุดมไปด้วยสารธรรมชาติหรือที่เรารู้จักกันว่า สารแซนโทน ซึ่งมีสารต่ออนุมูลอิสระมากกว่าที่จะพบได้ในวิตามิน ซี และ อี ซึ่งคุณอาจจะไม่เชื่อเลยว่า มังคุดนี่แหละ ที่มีสารแซนโทนมากที่สุดและหลายชนิดด้วยกัน (มากกว่า 40 ชนิด) ในอดีต หมอโบราณจะนำเปลือกมังคุดมารักษาโรคบิด โรคท้องร่วงหรือท้องเสีย และรักษาโรคทางผิวหนัง แม้ว่าจะไม่มีวัฒนาการใดๆเลย คนโบราณก็ยังรู้ถึงสรรพคุณของผลมังคุดเป็นอย่างดี และเมื่อมีความก้าวหน้าทางด้านการแพทย์มากขึ้น มีการสกัดสารต่างๆที่ได้จากผลไม้ หรือ สมุนไพรมาทดลอง ก็ทำให้รู้ว่า มังคุด เป็นผลไม้ที่ให้ประโยชน์ทางด้านการแพทย์เป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าการพัฒนาจะต้องมีต่อไป และนักวิทยาศาสตร์สามารถผลิตยาที่ได้จากมังคุดเพื่อประโยชน์ในการรักษาโดยตรง การวิจัยนี้อาจจะต้องใช้เวลานาน แต่การนำสารสกัดหรือ Bim100 มาใช้เพื่อประโยชน์ในการบำบัดร่างกายก่อนนั้น ก็สามารถให้ผลที่ดีต่อผู้ที่นำไปใช้จนได้รับการยอมรับและแพร่หลายเป็นวงกว้าง

สารแซนโทนมีประโยชน์ต่อระบบร่างกายของมนุษย์ เป็นทางเลือกในการบำบัดรักษาให้ร่างกายปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกันของตนเองให้ดีขึ้น ช่วยให้ร่างการฟื้นฟู มีพลังในการต่อสู้กับโรคภัย ไม่ว่าจะเป็น สรรพคุณในการต่อต้านเซลล์มะเร็ง, จำกัดเซลล์มะเร็ง, ต่อต้านเชื้อไวรัส, เชื้อรา, เชื้อแบคทีเรีย, ต้านการอักเสบของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการรักษาแผล หรือ ลดอาการปวดตามข้อกระดูก นับว่าเป็นสารสกัดที่คงคุณค่าและมีประโยชน์อย่างมากมายต่อวงการแพทย์

สรรพคุณเหล่านี้อาจจะฟังแล้วเหมือนเป็นการอวดอ้าง ไม่น่าเป็นความจริง เราสามารถทานมังคุดได้อยู่แล้ว แต่เราก็ยังไม่สบาย นั้นอาจจะเป็นการทานมังคุดตามฤดูกาล เพียงแค่ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ซึ่งไม่สามารถจะเห็นผลได้ตามขั้นตอนการวิจัย แต่ bim100 ที่สกัดจากมังคุดนี้ ไม่ได้มีขายตามฤดูกาล สามารถที่จะทานได้ทุกวัน และตามสัดส่วนที่ร่างกายต้องการ จึงส่งผลที่ดีอย่างเห็นได้ชัด ทั้งจากการทดลองกับคนไข้มะเร็งระยะสุดท้าย เมื่อใช้ bim100 ช่วยในการบำบัดระบบภูมิคุ้มกัน ก็ส่งผลให้คนไข้มีอาการที่ดีขึ้น ช่วยเหลือตนเองได้ ลุกเดินได้ ไม่ต้องเจ็บปวดทรมานจากการรักษา สุขภาพจิตย่ำแย่ สิ่งที่ได้ทำให้ผู้ที่ได้รับประทาน bim100 นั้น มีภูมิคุ้มกันร่างกายที่ดี และภูมิคุ้มกันเหล่านี้จะถูกรักษาให้สมดุลอยู่เสมอ ไม่ลดน้อยหรือเพิ่มมากขึ้นจากอดีตที่ไม่เคยบำบัดร่างกายด้วยสารสกัดจากมังคุดนี้