กลูต้า ครีมหน้าใส ตัวช่วยผิวขาว

231 0
blue and white plastic bottle with hand cream

กลูต้ามีทั้งแบบผงไว้ชงดื่มหรือจะเป็นแบบฉีดเข้าร่างกาย แบบทาเหมือนครีมบำรุงผิวที่ส่วนผสมของครีมใส่เข้าไปด้วย การที่ครีมหน้าใสกับกลูต้าสามารถร่วมกันเป็นหนึ่งได้ก็เพราะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส เมื่อนำมาเป็นส่วนผสมครีมสำหรับทาหน้า ก็จะทำให้ผิวกระจ่างใส เพราะกลูต้าคือสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยทำหน้าที่ปกป้องเนื้อเยื้อไม่ให้ถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระที่สะสมอยู่ในร่างกาย

กลูต้าในผลไม้

กลูต้าเป็นที่นิม เพราะคนเราอยากมีผิวขาว เปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี แต่การดูแลผิวให้ขาวแบบสุขภาพดี มีหลายวิธี แต่ถ้าจะให้สวยจากภายใน คือ การรับประทานอาหาร เพื่อเข้าไปบำรุงร่างกายและผิวพรรณของเรา ให้ออกมาแบบสวยธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งการกินกลูต้า หรือทาครีมหน้าใส อาหารที่กินเข้าไปแล้วมีคุณค่าทางสารอาหาร ช่วยให้ผิวดี อย่างเช่น องุ่นทุกสี ไม่ว่าจะเป็นองุ่นไทย สีเขียว องุ่นนอก สีแดง สีม่วง ล้วนมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยการทำงานของหัวใจ ช่วยหมุนเวียนโลหิต ชะลออายุ แต่ว่าองุ่นแต่ละสีจะมีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่แตกต่างกัน ซึ่งเมื่อรับประทานอย่างพอเหมาะ จะเป็นผลดีต่อร่างกาย

กลูต้าช่วยต้านโรค

อย่างที่เคยบอกไปข้างต้น ว่ากลูต้าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายมนุษย์สามารถสร้างเองได้ แต่ความจริงแล้วคนเราสามารถสร้างกลูต้าได้ก็จริง แต่ร่างกายจะผลิตกลูต้าออกมาในปริมาณที่น้อยมาก ยิ่งถ้าบางคนสุขภาพไม่ค่อยดี ไม่ค่อยรับประทานผักผลไม้เป็นประจำ นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ จะเห็นผลเสียที่ร่างกายแสดงออกมาอย่างชัดเจน และการรับประทานกลูต้า จะช่วยให้เพิ่มปริมาณกลูต้าให้ร่างกายดูดซึมและนำไปใช้ จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่เห็นผลเร็วกว่าการรับประทานผลไม้แน่นอน เพราะการทานกลูต้าที่เป็นอาหารเสริมโดยตรง การเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น เบื้องต้นคือผิวพรรณจะนิ่ม เนื้อนิ่มละเอียดขึ้น จากที่เคยนอนดึกตื่นเช้ามาจะดูโทรม ก็จะสดใสขึ้น แต่ถ้าจะให้ขาวทันทีทันใดคงเป็นไปไม่ได้ เพราะร่างกายคนเราสามารถดูดซึบกลูต้าได้ในปริมาณที่ไม่มากนัก

ครีมหน้าใสใช้แล้วขาวเร็ว

กลูต้า ครีมหน้าใสที่มีผู้คิดค้นและผลิตออกมาแทบจะล้นตลาด ต่างก็บอกสรรพคุณว่าผสมกลูต้า วิตามินซี เมื่อทาแล้วจะทำให้ผิวขาว รอยสิวจางลง ภายใน 7 วัน ถ้าเราเจอคำโฆษณาเช่นนี้ ต้องลองคิดสักนิดว่าการที่ผิวของเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ภายในเวลาไม่ถึงเดือน เป็นผลดีหรือไม่ อย่างที่เคยกล่าวไว้ว่ากลูต้าจะทำการเปลี่ยนแปลงผิวอย่างค่อยเป็นค่อยไป ต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่ไม่มีผลข้างเคียงแน่นอน ครีมหน้าใสอาจจะผสมสารปรอท ซึ่งเป็นสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ สารนี้จะทำให้ผิวขาวอย่างรวดเร็ว เพราะมันกัดผิว และเมื่อหยุดทาครีมที่ผสมสารนี้แล้วจะทำให้เกิดอาการแพ้อย่างลุกลาม รุนแรงต่อผิวหน้า ซึ่งเป็นปัญหาที่พบมากในทุกวันนี้ คือ อาการผิวติดสเตอร์รอย ต้องทำการรักษาต่อเนื่อง ใช้เวลานาน ฉะนั้นก่อนที่เราจะซื้อผลิตภัณฑ์ได้ควรศึกษาข้อมูลอย่างถี่ถ้วน ทำการทดลองกับผิวบริเวณอื่นก่อน แต่ครีมจำพวกนี้จะไม่แสดงผลแพ้ในทันที เพราะเกิดจากการสะสมจึงแพ้นั่นเอง

ปัจจุบันกลูต้ากลายเป็นส่วนผสมในเกือบทุกเครื่องสำอางค์หรือครีมบำรุงเพื่อผิวขาวกระจ่างใส จะเห็นโฟมล้างหน้าสูตรผสมคอลลาเจนและกลูต้าไธโอน ครีมหน้าใสหรือแม้กระทั่งครีมทาผิว ทาตัวก็ผสมกลูต้าแล้วทั้งนั้น ผู้ใช้ต้องคอยเลือกสรรสิ่งที่ดีและไม่เป็นอันตราย เพื่อที่จะได้มีผิวขาวดั่งใจ และไม่เป็นอันตราย