หยุดโรคภูมิแพ้ด้วยเครื่องฟอกอากาศ

68 0
Air purifier photo

โรคภูมิแพ้เป็นโรคที่น่ารำคาญมากที่สุดสำหรับคนจำนวนมากที่เป็นโรคนี้ จะมีอาการคัน, น้ำตาไหล และจะเกิดได้ทุกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน, ออฟฟิศ, ห้องที่ทุกคนในครอบครัวใช่บ่อย, การเดินทางติดต่อธุรกิจและวันหยุดพักผ่อน โรคเหล่านี้เป็นสาเหตุให้คุณต้องจ่ายเงินมากขึ้น แน่นอนว่าหลายๆคนคงจะมีความคิดหาวิถีทางที่จะบรรเทาอาการของโรคและทำให้ประหยัดเงินได้มากขึ้น การบรรเทาโรคภูมิแพ้ในบ้านและสำนักงานโดยที่เราไม่จ่ายเงินเพิ่มขึ้น

หากจะให้คิดว่า อากาศที่เราใช้หายใจอยู่ในทุกวันนี้ ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ จำพวก ฝุ่น, ละอองเกสร, เชื้อราหรืออื่นๆ จะส่งผลให้เรามีอาการแพ้น้อยลงหรือไม? ทุกคนอาจจะมีคำตอบได้ทันทีว่า มีทางเป็นไปได้ และแน่นอนหลายคนคงจะคิดแล้วว่าเครื่องฟอกอากาศคือสิ่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับความคิดนี้ แต่ว่า เครื่องฟอกอากาศราคาถูกที่ใช้ตามบ้านนั้นไม่อาจจะทำงานหรือให้ประสิทธิภาพได้ดีตามที่เราคาดหวังไว้หรือไม่ สิ่งที่กำหนดความแตกต่างทางด้านคุณภาพ ก็คือ พื้นที่ที่เครื่องฟอกอากาศจะทำงานได้อย่างครอบคลุม และที่สำคัญที่สุดก็คือ ตัวกรอง

เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กที่สามารถพกพาได้ตามบ้านเป็นอุปกรณ์ที่ดีที่สุด โดยจะใช้ตัวกรองอากาศแบบ HEPA ซึ่งสามารถจัดการกับอนุภาคต่างๆได้ถึง 99.99% และตัวกรองถ่านก็สามารถที่จะจัดการกับสารเคมีและก๊าซที่เป็นสาเหตุให้เกิดการระคายเคือง เช่นเดียวกับเครื่องฟอกอากาศที่มีฟังก์ชั่น UV ซึ่งเป็นอีกขั้นตอนในการใช้รังสียูวีในการทำลายเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย บางชนิดก็ผลิตขึ้นมาเพื่อผลิตประจุลบในการทำลายเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัสด้วย

เครื่องฟอกอากาศที่มีราคาถูกนั้นไม่ได้เป็นชนิดเดียวกันกับตัวกรองหรือเทคโนโลยีที่มีความจำเป็นในการทำความสะอาดอากาศและจบลงด้วยการเพิ่มปริมาณมลพิษในอากาศซึ่งเป็นสาเหตุในการเกิดโรคภูมิแพ้ซึ่งผู้ป่วยจำนวนมากมักจะคิดเครื่องฟอกอากาศไม่ได้ผลในการใช้งาน ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าคุณลงทุนซื้อเครื่องฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง มีการออกแบบเพื่อการใช้งานที่ตรงจุดคือ บรรเทาโรคภูมิแพ้และโรคหอบหืด คุณก็จะได้รับประโยชน์จากมันได้เต็มที่เพราะมันถูกสร้างเพื่อทำงานด้านบรรเทาอาการ มีมอเตอร์ที่แข็งแรง มีตัวกรองที่ทรงประสิทธิภาพ

ประโยชน์ในเรื่องของการประหยัดเงินนั้น คุณจะพบว่าสามารถประหยัดเงินและเวลาในการทำความสะอาดฝุ่นภายในห้องเป็นอย่างมาก เพราะเครื่องฟอกอากาศจะกักเก็บฝุ่นและละอองพวกนี้ไว้ภายในไส้กรองหรือตัวกรอง สิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำคือ ทำความสะอาดไส้กรองหรือหมั่นเปลี่ยนมันเท่านั้น เพียงเท่านี้ ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ค่ายา ค่าเดินทางไปหาหมอ ค่าอื่นๆก็จะลดลง เพราะคุณช่วยลดปัญหาที่สาเหตุในการเกิดโรค ไม่ให้โรคกำเริบ ดังนั้นการลงทุนกับเครื่องฟอกอากาศดีๆสักเครื่องย่อมคุ้มค่าระยะยาวกับโรคที่เป็นอยู่ในปัจจุบันของคุณ