วิธีดูภาพยนตร์ด้วยให้ได้อรรถรสมากขึ้นกับชุดหูฟัง VR

276 0
How to watch movies on VR headset

โลกเสมือนจริงเป็นแนวคิดที่น่าตื่นเต้นและน่าสนุก โดยเครื่องเล่น VR เป็นสิ่งที่น่าสนใจ และนวัตกรรมนี้ได้รับการแนะนำมาอย่างยาวนาน ได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีจำนวนมาก ปัญหาคือชุดหูฟัง VR มีให้ใช้งาน แต่คนส่วนใหญ่ไม่รู้จักมัน มันคือประสบการณ์วิดีโอที่คุณจะได้เห็นในมุมมอง 360 องศา ผู้ใช้สามารถเคลื่อนที่ไปมาขณะเดินเข้าไปในฉากที่แสดงในภาพยนตร์ VR ประสบการณ์ความตื่นเต้นเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ การใช้เครื่องเล่น VR อย่างต่อเนื่องอาจก่อให้เกิดอันตรายเนื่องจากความเครียดต่อสายตาการเคลื่อนไหวอย่างกะทันหัน ซึ่งอาจเกิดปัญหาความวิตกกังวล

ดังนั้น การชมภาพยนตร์ VR เป็นความเพลิดเพลินและความสนุก แต่สิ่งที่คุณได้รับชมควรมีการเอาใจใส่และทุ่มเทในคุณภาพผลงาน

ประเภทของวิดีโอที่คุณสามารถรับชมได้จากชุดหูฟัง VR

ภาพยนตร์ VR จะให้คุณได้เห็นภาพของฉากที่เลือก คุณจะรู้สึกเหมือนอยู่ในฉากนั้นด้วยตัวเอง มีชุดหูฟังให้เลือกมากมายรวมถึงเควส Oculus ชุดหูฟังนี้ช่วยให้คุณรับชมภาพยนตร์และมีประสบการณ์การเล่นเกมที่ดี

คุณสามารถรับชมภาพยนตร์และรายการทีวี การแสดงความบันเทิงบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งส่วนใหญ่ภาพวิดีโอ 360 องศาวิดีโอ 360 องศาที่หาได้ง่ายบนเว็บไซต์ เช่น Youtube ดังนั้นโดยทั่วไปคุณสามารถดูวิดีโอประเภทใดบนเครื่องเล่น VR ได้

  • คุณสามารถรับชมวิดีโอสามมิติและภาพยนตร์ VR ผ่านชุดหูฟัง สามารถรับประสบการณ์ 3D
  • วิดีโอ 360 องศา: พร้อมใช้งานบน youtube และผู้เล่นสามารถมองไปรอบ ๆ เพื่อดูภาพ 360 องศาทั้งหมด
  • วิดีโอ 2 มิติสามารถดูได้ในกล่อง VR

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดคือวิดีโอ VR สิ่งเหล่านี้ทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการรับชมบนชุดหูฟัง เป็นการผสมผสานระหว่างการแสดงภาพ 3 มิติและ 360 องศา

คุณนำภาพยนตร์และวิดีโอเข้าสู่ชุดหูฟังได้อย่างไร

นอกจากภาพยนตร์ VR แล้วชุดหูฟัง VR ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกเกมหรือดาวน์โหลดแอปได้อีกด้วยมีคุณลักษณะการเลือกแอปในชุดหูฟัง VR ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงตัวเลือกต่าง ๆเช่น แอปพลิเคชันและเกม

สามารถใช้สาย USB เพื่อถ่ายโอนภาพยนตร์และวิดีโอ VR จากโทรศัพท์หรือพีซีหรือสตรีมโดยตรงผ่านการเชื่อมต่อไร้สาย ขึ้นอยู่กับชุดหูฟัง VR ที่ใช้

สิ่งที่คุณต้องมีคือเครือข่าย Wi-Fi ทั่วไปสำหรับอุปกรณ์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ใช้งานได้ในการสตรีมโดยตรง (โดยไม่ต้องดาวน์โหลดวิดีโอ)

คุณสามารถดูภาพยนตร์บน VR ​​ได้กี่เรื่อง

คุณสามารถดูภาพยนตร์หรือวิดีโอได้ครั้งละหนึ่งรายการ แต่ยังมีเกมที่คุณสามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ เครื่องเล่นวิดีโอ VR ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับพีซีหรือโทรศัพท์ของคุณและสามารถเชื่อมต่อได้ดีขึ้น ขึ้นอยู่กับว่ามันเป็นแบบไร้สายหรือไม่

สุดยอดชุดหูฟัง VR สำหรับชมภาพยนตร์

ชุดหูฟัง Oculus quest VR เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับมือใหม่กับแนวคิดของเครื่องเล่นวิดีโอ VR ที่ใช้งานง่ายและมีการเชื่อมต่อแบบไร้สาย หมายความว่าไม่ต้องกังวลกับสายไฟหรืออุปกรณ์ที่เชื่อมต่อขณะที่คุณเล่นหรือดูวิดีโอเกมและภาพยนตร์ 360

คุณสมบัติที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งของชุดหูฟังไร้สายนี้คือมีเซ็นเซอร์ที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหว มีคุณสมบัติในการป้องกันและตัวเลือกขั้นสูง สามารถรับชมภาพยนตร์ VR ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะชนวัตถุหรือกำแพงโดยไม่ได้ตั้งใจ การตรวจจับที่แม่นยำโดยเซ็นเซอร์จะสแกนสภาพแวดล้อมและสร้างภาพตามนั้นจำกัด อายุสำหรับการใช้ภารกิจ Oculus คือ 14+ เด็กอายุต่ำกว่า 14 ปีควรได้รับคำแนะนำอย่างเคร่งครัด

ปลอดภัยสำหรับเด็กหรือไม่

เครื่องเล่นวิดีโอ VR เป็นแหล่งความบันเทิงที่ดีและมอบประสบการณ์สูงสุดในการรับชมวิดีโอ 360 หรือรายการทีวี ปัญหาคือมันส่งผลเสียต่อผู้เสพติดการเล่นและเด็กเล็กควรอยู่ห่างจากมัน

เด็ก ๆ อาจหลงใหลในการจำลองและส่งผ่านภาระที่ไม่รู้จักในหัว สามารถทำให้ผู้ใช้รู้สึกเครียด

การรับชมภาพยนตร์ VR อาจเป็นเรื่องสนุก แต่ทันทีที่ผู้ใช้ออกจากกล่อง VR นั้นต้องใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับโลกแห่งความเป็นจริงและภาพ เนื่องจากสายตาและจิตใจของเด็กยังไม่บรรลุนิติภาวะและยังเด็กจึงส่งผลกระทบต่อพวกเขาได้ง่าย

ผู้ใหญ่มีความรู้สึกของความเป็นจริงและโลกเสมือนจริง นั่นคือพวกเขารู้ถึงความแตกต่าง แต่ชีวิตของเด็กเกี่ยวข้องกับความไร้เดียงสาขาดวุฒิภาวะความรู้เกี่ยวกับโลกแห่งความเป็นจริงน้อยลงและพวกเขาเชื่อในโลกแห่งจินตนาการ

ดังนั้นเด็กอาจได้รับผลกระทบหากใช้งานหนักและเป็นประจำ ที่ดีที่สุดคือหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องเล่น VR จนกว่าเด็กจะถึงวัยอันควร

ข้อสรุป

ภาพยนตร์ VR เป็นหนึ่งในผลงานสร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งเชื่อมต่อโลกเสมือนจริงกับโลกแห่งความจริง โดยผู้เล่นสามารถดูกราฟิกวิดีโอ 360 และสัมผัสได้ถึงสภาพแวดล้อม

สุดท้ายแล้วหากคุณต้องการซื้อกล่อง VR และเป็นผู้ใช้ครั้งแรกคุณสามารถเลือกใช้ชุดหูฟัง Oculus Quest ได้ แต่คุณต้องต้องปฏิบัติตามแนวทางและกฎความปลอดภัยของเครื่องเล่นวิดีโอ VR นี้ด้วย นอกจากนี้ควรป้องกันการใช้งานมากเกินไปและการรับชมภาพยนตร์ VR อย่างไม่ระมัดระวังเพราะอาจเป็นอันตรายต่อตัวคุณ

 

คุณอาจชอบ: