ภาพยนตร์ มาร์เวล – กับ สแตน ลี นักแสดงรับเชิญขาประจำ

21 0
Marvel movies - All of Stan Lee cameos Explained

ความบันเทิงเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา เพื่อความผ่อนคลายและสนุกสนาน เราทุกคนชอบดูภาพยนตร์ และแน่นอนว่ามีภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงอยู่ทั่วทุกมุมโลก ภาพยนต์ที่ประสบความสำเร็จได้นั้นมาจากหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น การคัดเลือกนักแสดง , เรื่องราว , บทและแนวทางของภาพยนต์ นอกจากนี้ภายในภาพยนตร์ก็ยังมีตัวละครหลากหลายประเภท มีทั้งนักแสดงนำ บทบาทสบทบ และนักแสดงรับเชิญ โดยส่วนของนักแสดงรับเชิญนั้นก็เป็นการมาแสดงสั้นๆอยู่บนภาพยนต์หรือซีรีส์เท่านั้น  และนักแสดงที่ทำส่วนดังกล่าวนี้ได้ดีและมีประสิทธิภาะมากที่สุดนั่นก็คือ แสตน ลี

ต้นกำเนิดของนักแสดงรับเชิญอย่างแสตน ลี

นักแสดงรับเชิญจะทำการแสดงสั้นๆในภาพยนตร์ขนาดใหญ่ ดังนั้น นักแสดงรับเชิญจึงควรมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูง ดั่งเช่นตัวของนักแสดงรับเชิญอย่าง แสตน ลี ผู้ที่มีความสามารถขั้นสูงเพื่อให้สมกับบทบาทที่ได้รับ และนี่ก็คือตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของคำกล่าวที่ว่าคุณภาพคือสิ่งที่สำคัญมากกว่าปริมาณ มีนักแสดงหลายคนเช่น แสตน ลี ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม โดยสแตน ลี มีชื่อจริงว่าสแตนลีย์ มาร์ติน ลีเบอร์ เขาเริ่มทำงานตั้งแต่อายุยังน้อยเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว โดยเริ่มจากการรับงานเป็นครั้งๆไป

หลังจากนั้นจึงจะไปเริ่มทำงานในการเป็นผู้ช่วยสำนักงานที่ Timely Comics ในปี 1939 ก่อนที่จะมารับเป็นนักแสดงรับเชิญที่มีชื่อเสียงนาม แสตน ลี เป็นครั้งแรกเมื่อปี 1989 ซึ่งเขาได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนต์โทรทัศน์ชื่อ ‘The Trail of the Incredible Hulk’ สิ่งนี้ทำให้แสตน ลี เกิดความเชื่อมั่นในทักษะการแสดงของเขาและเริ่มมีทำการแสดงเป็นนักแสดงรับเชิญนามแสตน ลี

ผลงานของ แสตน ลี มีมากน้อยแค่ไหน?

สแตน ลีมีชื่อเสียงอย่างมาก อีกทั้งยังมีผลงานที่น่ายกย่องเพราะการแสดงของเขา เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่แหวกแนวและสร้างแรงบันดาลใจที่สุดเท่าที่จักรวาลภาพยนตร์เคยเห็นมา ผลงานของเขาในฐานะนักแสดงรับเชิญเริ่มต้นในปี 1989 หลังจากนั้นเขายังคงโลดแล่นอยู่ในภาพยนตร์ มาร์เวล อีกหลายเรื่อง

ภาพยนตร์ที่สร้างโดยมาร์เวลไม่ได้ขาดความสนุกสนาน แต่กลับมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมและการเล่าเรื่องที่น่าประทับใจ และสำหรับสแตนลีก็ทำได้ดีกับทุกๆเรื่อง ซึ่งภาพยนตร์มาร์เวลหลายเรื่องได้ถูกลักษณะพิเศษของเขานี่แหละที่ช่วยเพิ่มคุณภาพของภาพยนตร์และช่วยให้เรื่องนี้เป็นมาตรฐานของตัวเอง จนทำให้เขามีผลงานการแสดงมากถึง 60 เรื่องด้วยกัน โดยเขาไม่ได้เพียงแค่เป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์มาร์เวลเท่านั้น หากแต่ยังรวมไปถึงภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย

สแตน ลีเป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์มาร์เวลทุกเรื่องหรือไม่?

สแตน ลี มีส่วนร่วมในฐานะนักแสดงรับเชิญมากถึง 60 เรื่องให้กับภาพยนตร์มาร์เวล และทำให้ ภาพยนตร์ของมาร์เวลกลายเป็นภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้รักการชมภาพยนตร์ มีความตื่นเต้นสนุกสนานและความตื่นเต้นในแต่ละบันทึกของภาพยนตร์ สิ่งนี้ดึงดูดแสตน ลีเช่นกัน การเป็นนักแสดงรับเชิญของเขาเริ่มต้นด้วยความสนุกสนานกับซีรีส์ ความคลั่งไคล้และความโกรธที่เขาสร้างขึ้น ทำให้ตัวละครทุกตัวที่เล่นโดยเขาเป็นสัญลักษณ์และน่าจดจำสุด ๆ

สแตน ลีมีบทบาทในภาพยนตร์ของมาร์เวลทุกเรื่อง แม้ว่าเขาจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ก็ยังคงจดจำตัวละครเหล่านี้ได้เสมอ เขาจับชิ้นส่วนเล็ก ๆ และทำให้มันดูใหญ่และยอดเยี่ยมนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ ทำให้ผู้ชมหลงใหลไปกับมัน โดยสแตน ลีปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะพ่อค้าขายฮอทดอกในภาพยนตร์เรื่อง ‘X-Men’ ปี 2000 จากนั้นเขาก็ปรากฏตัวในฐานะผู้ยืนดูที่ประหลาดใจใน ‘Spider-Man’ ที่ช่วยเด็กผู้หญิงจากเศษขยะ การปรากฏตัวครั้งต่อไปของเขาคือ ‘Daredevil’ ในปี 2003 และในปี 2003 ‘Hulk’ เขาก็แสดงเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

จากนั้นสแตน ลีก็ปรากฏตัวในฐานะบุรุษไปรษณีย์นามว่าวิลลี่ลัมกินใน ‘Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer’ ในปี 2011 เขาเล่น WWII General ในงานแถลงข่าวของ Cap ใน ‘Captain America: The First Avenger’ ในปี 2012 สแตน ลีเป็นผู้เล่นหมากรุกใน ‘Avengers’ และในปี 2013 ‘Thor: The Dark World’ เขาปรากฏตัวในฐานะผู้ป่วยในสถาบันทางจิต แสตน ลียังเป็นนักแสดงรับเชิญอื่นๆ อีกมากมายนอกเหนือจากที่กล่าวมา

ผลงานล่าสุดของแสตน ลี คืออะไร?

สำหรับแสตน ลีแล้ว เขาถือเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดสำหรับผลงานที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามเกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้นกับสแตนลี เขาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2018 ด้วยวัย 95 ปี และผลงานครั้งสุดท้ายของเขาอยู่ในภาพยนตร์มาร์เวล เรื่อง ‘Avengers: Endgame’ ในปี 2019 ซึ่งถูกระบุว่าเป็นการเสียชีวิต ตัวละครของเขาคือคนขับรถวัยชราในยุคดิจิทัลในปี 1970 เขาขับรถผ่านค่ายฐานทัพลีไฮ ในขณะที่ขับรถเขาตะโกนว่า ‘เฮ้ พวก ความรักไม่ใช่สงคราม’ ในภาพยนตร์เรื่องนี้มีการแสดงสแตนลีควบคู่ไปกับการพักผ่อนแบบดิจิทัลของภรรยาโจแอนโบค็อกลีขณะที่เธอปรากฏตัวในปี 1970

บทสรุป

สแตน ลีได้รับการยกย่องและชื่นชมในการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขาเสมอ เขามีวิถีการทำงานที่โลดโผนและนั่นทำให้เขาได้รับรางวัลและคำชื่นชมมากมายไม่ว่าจะเป็นนักวิจารณ์ภาพยนตร์และภาพยนตร์จากทั่วโลกรวมถึง อัลลิสัน ชูวเมกเกอร์

 

คุณอาจชอบ: